Skip to content
ข่าวศิลปิน
Jan 25, 2024
“Bakery Music” (เบเกอรี่ มิวสิค) ค่ายเพลงทางเลือกในตำนาน ที่ยังคงอยู่ความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ถึงจะปิดตัวลงแต่เพลงของค่ายนี้ก็ยังคงฮิตตลอดกาลและก็มักจะอยู่ในพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งในชีวิตคนฟังเสมอ และในปี 2024  ค่ายเพลง“เบเกอรี่ มิวสิค” มีอายุครบรอบ 30 ปีเต็ม ทางค่ายเพลง “Sony Music Entertanment Thailand” จึงอยากฉลองการครบรอบครั้งนี้ ด้วยอัลบั้มสุดพิเศษ “Back To The Bakery Vol.1” รวมเพลงดังเพลงฮิตของศิลปินรุ่นใหญ่ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ ซึ่งได้ศิลปินยุคใหม่ อาทิ YEW, PURPEECH, SHERRY, LANDOKMAI, Television Off, SAMMii, Rosalyn, Alec Orachi และ Ford Trio มาร่วมตีความเพลงฮิตในมุมมองใหม่ ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปในช่วงความทรงจำนั้น กับเวอร์ชั่นที่ทั้งสดและใหม่กว่าเดิม ในอัลบั้ม “Back To The Bakery Vol.1” นี้ ถูกดีไซน์ภาพปกอัลบั้มที่มีกลิ่นไอของยุค 90s – 2000s ซึ่งรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ในยุคนั้นไว้ในภาพปก ไม่ว่าจะเป็น เพจเจอร์ ทามาก๊อจจิ รูปสติ๊กเกอร์ วอคแมน และยังมีอัลบั้มรวมเพลงของ Bakery มาไว้ในนั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าตรงรุ่นสุด ๆ สำหรับใครที่ทันในยุคนั้น  โดยในอัลบั้มนี้ประกอบไปด้วย 9 เพลงฮิตคุ้นหู เริ่มจาก   “สิ่งที่ไม่เคยบอก” ที่ถูกตีความใหม่โดย “Television Off” ซึ่งทางวงได้ผสมผสานดนตรีออกมาในสไตล์ของวงอย่างจัดเจน โดยมีการเพิ่มเสียงกีตาร์เข้าไปเพื่อตอกย้ำความเศร้าที่มากกว่าเดิม และเพิ่มความรู้สึกอึดอัดยิ่งขึ้นกว่าต้นฉบับที่เป็นของวง “Moderndog” ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟในตำนาน  “ดินแดนแห่งความฝัน” เพลงต้นฉบับเป็นของ “Soul After Six” ในเวอร์ชั่นของ “SAMMii” ถูกถ่ายทอดด้วยความรู้สึกเต็มเปี่ยมตั้งแต่คำแรกที่ร้อง และน้ำเสียงเอกลักษณ์ของแซมมี่ ที่ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความรักในทุกคำที่เธอเปล่งออกมาเลย แซมมี่เลือกเพลงนี้เพราะเนื้อเพลงสื่อถือความรักในแบบของผู้ใหญ่ที่มีความเข้าใจโลก เข้าใจความรักในระดับหนึ่งแล้ว  “สัมพันธ์” เพลงต้นฉบับเป็นของวง “Pause” ที่ได้ศิลปินอินดี้มาแรงอย่าง […]
Jan 25, 2024
ซิงเกิลล่าสุดของ temp. “WHAT A PERFECT SEASON TO CRY” เชิญชวนทุกคนเข้าสู่โลกแห่งอารมณ์ที่ใคร ๆ ก็อาจจะจะเคยผ่านเรื่องราวและอารมณ์แบบนี้มาก่อน “WHAT A PERFECT SEASON TO CRY” พูดถึงความโศกเศร้าและการยอมรับ โดยชื่อเพลงงก็บ่งบอกว่าการแสดงอารมณ์ของเราเป็นเรื่องปกติ วง temp. ได้ผสานเนื้อร้องและทำนองเข้าด้วยกันอย่างดี กลายเป็นเพลงที่สะท้อนความเรียบง่ายแต่ยังมีความเป็นเอกลัษณ์ของวงอยู่ และการเรียบเรียงเพลงที่มีความนุ่มนวลแต่ผสมโน้ตเปียโนที่เค้นอารมณ์ ยิ้งเน้นย้ำใจความของเพลงนี้และความรู้สึกหวานอมขมกลืนไปพร้อม ๆ กัน บางครั้งการเตรียม “เสื้อกันฝน” ไว้ก็ดี ซึ่งเสื้อกันฝนในเพลงนี้ก็เป็นการอุปมาของความพร้อมที่จะรับมือฝนที่ตกลงมา หรืออารมณ์ของเราที่พร้อมจะแตกสลายในทุกวินาที เป็นการบอกว่าการหลั่งน้ำตาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และบางครั้งฤดูกาลที่ดีที่สุด อาจจะเป็นฤดูกาลที่เรายอมให้ตัวเองได้แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของเรา ผลงานของ temp ชิ้นนี้ได้พูดถึงแก่นของการใช้ชีวิตอยู่กับความรักที่ไม่สมหวัง และการมองความเศร้าโศกในแง่ดี ออกมาได้อย่างสวยงาม
Jan 04, 2024
“CD GUNTEE” ศิลปินมากความสามารถ กลับมาพร้อมกับโปรเจ็กต์ Full Band Live Sessionโดยนำเพลงฮิต มาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมวงดนตรีแบบ Full Bandไม่ว่าจะเป็นเพลง HOP OUT, พระเอกลิเก, BOMB และ SHIZUKA ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เมื่อ CD GUNTEEได้นำเพลงฮิตจากวงดนตรีชื่อดัง “Clash” อย่างเพลง เธอคือนางฟ้าในใจมาร้อยเรียงและถ่ายทอดใหม่ ผ่าน โปรเจ็กต์ นี้อีกด้วย
อีเวนต์ ศิลปิน
Ruel: 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK
Ruel: 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK

เวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ "RUEL 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK"

12 พ.ค.นี้ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์

• ราคาบัตรเริ่มต้น 2,000 บาท

• พรีเซลไลฟ์ เนชั่น เทโร 6 เม.ย. ผ่าน 🔗 livenation.co.th

• จำหน่ายบัตรทั่วไป 7 เม.ย. ที่ livenation.co.th

HARRY STYLES PRESENTS LOVE ON TOUR 2023 BANGKOK
HARRY STYLES PRESENTS LOVE ON TOUR 2023 BANGKOK

ตรียมพบกับ HARRY STYLES LOVE ON TOUR 2023 ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน บัตรราคาเริ่มต้น 1,500 บาท สมาชิก Live Nation Tero ซื้อบัตรก่อนใครวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ (11.00 - 23.00 น.) สมัครสมาชิกและซื้อบัตรได้ทาง livenation.co.th จำหน่ายบัตรรอบทั่วไปวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 11.00 น. เป็นต้นไปทาง thaiticketmajor.com และไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 11 Thaiticketmajor สาขาหลัก

NEON COUNTDOWN 2022
Dec 30, 2022
NEON COUNTDOWN 2022

30th Dec 2022, 31st Dec 2022 & 1st Jan 2023
Wonder World Extreme Park, Bangkok, Thailand

เทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียกลับมาแล้ว มาร่วมกันนับถอยหลังสู่ปี 2023 ด้วยการแสดงสุดยิ่งใหญ่จากดีเจที่ใหญ่ที่สุดในโลก การแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตา การติดตั้งงานศิลปะแบบอินเทอร์แอคทีฟ อาหารเอเชียที่ดีที่สุด และประสบการณ์อื่นๆ อีกมากมาย
ที่ NEON Countdown เท่านั้น

NEWSLETTER SIGN UP
สมัครรับจดหมายข่าวจาก โซนี่ มิวสิค เอนเทอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) สำหรับรายละเอียดการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โปรดอ้างอิงจาก ประกาศข้อกำหนดเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูล ในเว็บไซต์ของเรา ท่านสามารถยกเลิกการรับจดหมายข่าวได้ทุกเวลา โดยการกดลิงค์ยกเลิกการรับในจดหมายข่าว
Thanks for Signing Up!
thThai