Skip to content
ARTIST NEWS
Apr 04, 2024
สังเกตได้ว่าช่วงนี้ หลาย ๆ คน มักให้ความสนใจกับการโหยหาและคิดถึงความหลังวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น Y2K, ภาพยนตร์ รวมถึงผลงานเพลง ในยุคก่อน ที่กลับเข้ามามีบทบาทกับเหล่าวัยรุ่น Gen Z  ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ค่ายเพลง “Sony Music Entertanment Thailand” ก็ได้นำความคลาสสิคนี้ส่งตรงถึงแฟนเพลง ด้วยการฉลองครบรอบ 30 ปี ค่ายเพลง“Bakery Music” (เบเกอรี่ มิวสิค) กับโปรเจกต์ “Back To The Bakery Vol.1” ที่รวมเพลงดังเพลงฮิตของศิลปินรุ่นใหญ่ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ ซึ่งได้ศิลปินยุคใหม่มาช่วยทำให้เพลงฮิตเหล่านั้นมีสีสันยิ่งกว่าเดิม หลังกระแสดีเกินคาดกับโปรเจกต์ “Back To The Bakery Vol.1” ค่ายเพลง“Sony Music Entertanment Thailand” ผุดไอเดียสุดล้ำจับมือกับค่ายเพลง “DOJO CITY” อีกหนึ่งค่ายเพลงในตำนานที่มีศิลปินตัวท็อปอย่าง Triumphs Kingdom , Project H, Mr.Sister และอีกมากมาย ซึ่งในโปรเจกต์ครั้งนี้ ทางค่ายเพลง Sony Music Entertanment Thailand ได้หยิบเอาเพลงฮิตของ DOJO CITY มาสร้างสรรค์ใหม่ผ่านโปรเจกต์ “DOJO CITY 2024” ที่จะพาคนไม่ทันกระแส DOJO CITY ได้เข้ามาสัมผัสกับเสน่ห์เพลงป็อปในยุคนั้นที่เคยสร้างปรากฏการณ์เพลงวัยรุ่นที่มีเสียงร้องแบบเด็กสาวข้างบ้าน ทำให้เกิดกระแสแฟชั่นสายเดี่ยว การเดินเที่ยวสยามสแควร์ การมาของนิตยสาร Katch และความทรงจำอื่น ๆ ที่แสนสดใสในยุคนั้น ทำให้ DOJO CITY กลายเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมป็อปสำคัญของวัยรุ่นไทยปลายยุค 1990s ถึงต้นยุค 2000s ซึ่งความน่าสนใจของ “DOJO CITY 2024” คือการได้ร่วมงานกับศิลปินยุคใหม่ที่จะมาถ่ายทอดความสดใสได้แก่ KIKI ร่วมงานในเพลง อยู่นาน ๆ อีกนิด, PiXXiE ร่วมงานในเพลง ล่ำบึก, VINI ร่วมงานในเพลง ไปพัก, Percy ร่วมงานในเพลง ฝันร้าย, YONLAPA ร่วมงานในเพลง จินตนาการ, _less ร่วมงานในเพลง อยากได้ และ Montonn Jira ร่วมงานในเพลง รักเถอะ จึงออกมาเป็น “DOJO CITY 2024” อัลบั้มรวมเพลงจากค่าย DOJO CITY สะท้อนถึงซาวด์ใหม่ ๆ ของคนยุค 2024 ที่ทำมาเพื่อวัยรุ่นยุคนี้จริง ๆ และโปรเจกต์นี้ยังได้พ่อมดแห่ง DOJO CITY ตัวจริง อย่าง Mr. Z หรือ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ มาเป็นที่ปรึกษาด้านเพลงให้อัลบั้มนี้อีกด้วย               ในส่วนคอนเซ็ปต์ ยังคงมีความเป็น DOJO CITY อยู่ ซึ่งพรีเซนต์ความสดใหม่ผ่านแนวดนตรีสนุกสนานที่สามารถร้องตามและเต้นรำได้พร้อม ๆ กัน รวมถึงแนวเพลงช้าซึ้ง ๆ ก็จะเป็นความซึ้งที่กินใจคนฟังแน่นอน รวมถึงภาพปกของอัลบั้ม ที่ได้แรงบันดาลใจจากห้องนอนของเด็กสาวในช่วงปี 1990s -2000s ต้น ๆ ยุคที่ยังไม่มี Social Media ที่ยังฟังเพลงผ่านคลื่นวิทยุ นอนอ่านนิตยสาร คิดถึงใครก็ส่ง sms หากัน ว่าง ๆ ก็เปิดคอมพิวเตอร์เล่นเน็ต ในส่วนของมิวสิกวิดิโอประกอบเพลงก็ได้แรงบันดาลใจจากเกมเต้นในสมัยนั้น พร้อมออกแบบคาแรคเตอร์ให้เข้ากับแต่ละเพลงแต่ละมู้ด เพิ่มความเพลิดเพลินเติมเต็มอรรถรสตลอดการฟังแน่นอน
Mar 21, 2024
P6ICK หนึ่งในสมาชิกของ ‘DieOut’ ซึ่งถือเป็นกลุ่มแร็พเปอร์รุ่นใหม่ที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในวงการฮิปฮอปของไทย โดดเด่นด้วยสไตล์การแร็พที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร และมีเพลงฮิตติดชาร์จที่มียอดวิวกว่าล้านครั้งบน YouTube (@P6ICK) ที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในแร็พเปอร์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในวงการเพลงไทย นอกจากพรสวรรค์ทางด้านดนตรีที่โดดเด่น P6ICK ยังเคยเข้าร่วมรายการ Show Me The Money เพื่อแสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงศักยภาพที่แท้จริง ปัจจุบัน P6ICK ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ประสบการณ์ใหม่ ให้กับตัวเอง ด้วยการทำผลงานเดี่ยว และเข้าร่วมรายการ Rap Battle น้องใหม่อย่าง “Another World” ในฐานะคณะกรรมการตัดสิน และล่าสุดกับผลงานเพลงใหม่ ‘TONY’ เพลงเปิดตัวในสไตล์แร็ปอันโดดเด่น และแสดงให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงของ P6ICK โดยเพลงนี้เป็นความร่วมมือครั้งใหม่ของเขา กับ Sony Music เพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นถึงพัฒนาการและการเติบโตของเขาในอุตสาหากรรมเพลงไทย ติดตาม P6ICK พร้อมอัปเดตผลงานใหม่ๆ ของเขาได้ที่ YouTube (@P6ICK) และ Instagram (@P6ICK)  ผลงานและความตั้งใจของ P6ICK ยังคงเป็นเข้าถึงผู้ชมและกลุ่มแฟนคลับได้อย่างต่อเนื่อง และ P6ICK คือศิลปินที่จะเป็นอนาคตของวงการฮิปฮอปไทยอย่างแท้จริง!
Mar 15, 2024
SUMDONG อดีตหนึ่งในสมาชิกค่าย High Cloud ที่โดดเด่นทั้งเรื่องพรสวรรค์ เอกลักษณ์ในการแร็พ ไรห์มที่อัดแน่นด้วยความคิดสร้างสรรค์ และการแสดงบนเวทีที่ทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายตาได้ ทำให้เขาสามารถคว้าตำแหน่ง ผู้ชนะจากการแข่งขัน Rap Battle “Another World” มาครองได้สำเร็จ ชัยชนะในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้สปอตไลท์ในวงการฮิปฮอปไทยหันมาที่ SUMDONG เพิ่มมากขึ้น ล่าสุด SUMDONG ปล่อยผลงานโปรเจกต์ใหม่ของเขากับ Sony Music โดดเด่นด้วยท่อนแร็พไซเฟอร์ติดหู ที่เปรียบเสมือนบทนำให้แฟนๆ ได้อินไปกับอัลบั้มใหม่ของ SUMDONG ที่กำลังจะปล่อยเร็วๆ นี้ การเปิดตัวครั้งแรกภายใต้ Sony Music นอกจากจะช่วยให้ SUMDONG ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านดนตรีอย่างแท้จริงแล้ว ยังถือเป็นเริ่มต้นเส้นทางอาชีพอันน่าตื่นเต้น และเป็นการกำหนดเส้นทางของแร็พเปอร์สาย Chyperlogy คนนี้ ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไดนามิก และแสดงถึงตัวตนของ SUMDONG ได้เป็นอย่างดี ติดตามผลงานใหม่จาก SUMDONG ภายใต้สังกัด Sony Music เร็วๆ นี้ รับรองว่าวงการฮิปฮอปไทยจะต้องสั่นสะเทือน!
ARTIST ACTIVITIES
Ruel: 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK
Ruel: 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK

เวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ "RUEL 4TH WALL WORLD TOUR IN BANGKOK"

May 12, 2023 at Samyan Mitrtown Hall

Ticket starts from 2,000 baht

• พรีเซลไลฟ์ เนชั่น เทโร 6 เม.ย. ผ่าน 🔗 livenation.co.th

• จำหน่ายบัตรทั่วไป 7 เม.ย. ที่ livenation.co.th

HARRY STYLES PRESENTS LOVE ON TOUR 2023 BANGKOK
HARRY STYLES PRESENTS LOVE ON TOUR 2023 BANGKOK

Get Ready HARRY STYLES LOVE ON TOUR 2023 will take place at the Rajamangala National Stadium on 11 March 2023 (Saturday). Live Nation Tero pre-sale starts on 28 November (Monday) 11am - 11pm, Please visit livenation.co.th for membership signup and pre-sale access. Tickets for general public are available from 29 November (Tuesday) 11am onwards at thaiticketmajor.com and 11 Thaiticketmajor outlets.

NEON COUNTDOWN 2022
Dec 30, 2022
NEON COUNTDOWN 2022

30th Dec 2022, 31st Dec 2022 & 1st Jan 2023
Wonder World Extreme Park, Bangkok, Thailand

The biggest New Year's Eve festival in Asia is back. Come together as we countdown to 2023 with epic performances from the world's biggest DJs, blazing firework displays, interactive art installations, the best of Asian cuisine and many more experiences. Only at NEON Countdown.
ที่ NEON Countdown เท่านั้น

NEWSLETTER SIGN UP
Subscribe to newsletters from Sony Music Entertainment ((Thailand)) For details ofpersonal data protection please refer from Announcement of requirements regardingdata protection on our website You can unsubscribe from receiving mail.news everywhere by clicking the cancel linkreceive in the newsletter
Thanks for Signing Up!
en_USEnglish